Bài viết tin tức, Tin tức

Cách Pha Bột Sơn Tĩnh Điện Ra Sao?

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện nay đã rất phổ biến. Tuy nhiên, bột sơn tĩnh điện vẫn còn chưa được nhiều người hiểu rõ. Chúng có những đặc tính và ưu điểm gì? Cách pha bột sơn tĩnh điện ra sao? Trong bài viết này, MHM Coatings sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức quan trọng về bột sơn.

Cách Pha Bột Sơn Tĩnh Điện Ra Sao?

Cách pha bột sơn tĩnh điện ra sao?

Bột sơn tĩnh điện là gì? Có độc không?

Sơn bột hay bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu quan trọng được sử dụng trực tiếp trong quá trình sơn tĩnh điện. Nó có 3 thành phần chính bao gồm: nhựa, bột màu và các chất phụ gia. Sơn tĩnh điện ra làm 4 loại sơn phổ biến, gồm: bóng, mờ, cát và nhăn. Các loại sơn này được sử dụng với hai dạng thời tiết là trong nhà và ngoài trời.

Các thành phẩm sau khi được sơn bằng bột sơn thì hoàn toàn an toàn với sức khoẻ. Bởi, các sản phẩm được sơn đã trải qua các quá trình phun sơn. Sau đó, đem đi sấy khô ở một nhiệt độ rất cao. Vì thế, bột sơn được bám chắc vào các sản phẩm. Cho nên những vật dụng là sản phẩm của sơn tĩnh điện như chân bàn, chân ghế, chân tủ… là an toàn. Bạn có thể sử dụng thoải mái vì chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

>> Xem thêm: Các Màu Sơn Xe Ô Tô Được Ưa Chuộng Nhất

Đặc tính của bột sơn tĩnh điện

Một trong những đặc tính nổi bật của bột sơn tĩnh điện là có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Chúng không bị ảnh hưởng với môi trường nóng và lạnh thất thường. Dễ dàng trong việc điều chỉnh được mức độ dày mỏng của sơn. Tuy nhiên, trong môi trường có nhiệt độ quá lạnh bề mặt sơn có khả năng bị co lại. Do đó, dẫn đến việc khó điều chỉnh độ dày hay mỏng.

Lợi ích của bột sơn trong công nghệ sơn tĩnh điện ‘

Xét riêng về tính kinh tế, đó chính là ưu điểm vượt trội của dây chuyền sơn tĩnh điện. Nguyên nhân vì sơn bột khi phun ra dư sẽ có hệ thống thu hồi và tái sử dụng lại. Có thể trộn ngay với bột sơn mới vì nó không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bột sơn vô cùng an toàn và không hề gây ô nhiễm đối với môi trường xung quanh. Đó là ưu điểm nổi bật của công nghệ này. Vì thế, sản phẩm này được đem đi ứng dụng trong nhiều ngành nghề quan trọng hiện nay. Tiết kiệm về thời gian và phần chi phí cho nhân công. Với các thao tác lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện và tự động hoá. Thời gian sản phẩm được sơn tĩnh điện ít nhất dùng được 5 – 6 năm. Chúng cách điện và cách nhiệt tốt.

Hướng dẫn cách pha bột sơn tĩnh điện

Cách Pha Bột Sơn Tĩnh Điện Ra Sao?

Tỷ lệ dùng để pha dung môi không được vượt quá 5% đến 10% theo đơn vị thể tích và khối lượng

Thông thường khi sử dụng bột sơn tĩnh điện, chúng ta sẽ phải pha trộn với một tỷ lệ phù hợp. Điều đó giúp cho sơn khi lên sản phẩm sẽ có độ hoàn hảo hơn. Màu sắc đẹp hơn, chất lượng đẹp hơn.

Tỷ lệ định mức khi pha bột sơn

Phụ thuộc vào cá định mức của dòng sản phẩm mà nơi sản xuất quy định. Từ đó, mà tỷ lệ dùng để pha sơn  khác nhau. Điển hình như sơn lót sẽ có định mức pha khác với bột sơn lăn và bột sơn có thể tự làm phẳng.

Cách pha bột sơn

Khi chúng ta sử dụng sơn bột cả một bộ, ta chỉ cần trộn 2 thành phần đó lại với nhau. Sau đó, dùng máy để trộn sơn trong thời gian là 5 phút.

Mặt khác khi hệ sơn có gốc dầu ta sẽ phải sử dụng dung môi khi pha sơn gốc dầu. Tỷ lệ dùng để pha dung môi không được vượt quá 5% đến 10% theo đơn vị thể tích và khối lượng. Hai thành phần phải được trộn với nhau theo đúng tỷ lệ. Đó là lưu ý bắt đầu trước quá trình sơn. Quá trình sơn và quá trình đóng rắn sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ khi đó. Vì thế, hiện tượng đóng rắn được hiểu là phản ứng hoá học giữa các phần sơn và tác nhân gây đóng rắn. Chúng ta cần tiến hành sơn trước khi thiết lập mốc thời gian sống của sơn. Đó là điều quan trọng khi áp dụng quá trình sơn tĩnh điện đối với dòng sơn.

>> Xem thêm: Phân Loại Các Loại Sơn Tĩnh Điện Theo Điều Kiện Sử Dụng

Ở đâu cung cấp bột sơn tĩnh điện chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hay bán bột sơn tĩnh điện khác nhau. Các đơn vị được hình thành do nhu cầu về sơn tĩnh điện ngày càng tăng mạnh. Không chỉ đơn thuần về sự tự động hoá và tiết kiệm các hạng mức khác cho doanh nghiệp. Hơn hết, vì dòng sơn này rất an toàn với môi trường. Hiểu được điều đó, MHM Coatings ra đời và nhằm cung cấp cho khách hàng hệ thống sơn tĩnh điện cũng như cung cấp bột sơn tĩnh điện chất lượng cao. Đi đôi với đó là giá thành tốt nhất.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ đến bạn kiến thức hữu ích về cách pha bột sơn tĩnh điện. Hy vọng, bạn sẽ có một lớp sơn hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & NHẬP KHẨU MHM

 • Địa chỉ: Số 9, ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

 • Nhà máy: Lô VIII.12.3, KCN Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 • Email: info@mhmcoatings.com

 • Hotline: 0703 708 999

Chi nhánh trên Toàn quốc

 1. Chi nhánh Thanh Xuân: 189 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 2. Chi nhánh Tây Hồ: Số 9 ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

 3. Chi nhánh Hải phòng: Số 182, đường Mạc Quyết, Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng.

 4. Chi nhánh Thanh Hóa: Số 45A, đường Đội Cung, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa.

 5. Chi nhánh Vinh: Số 302, đường Nguyễn Trãi, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

 6. Chi nhánh HCM: Số 606/20/49 quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 7. Chi nhánh Đà Nẵng: Số 187 Nguyễn Văn Tạo, phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

 8. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 130, đường Bái Tử Long, phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

 9. Chi nhánh Sơn La: Số 721, đường Lê Duẩn, Phường Chiềng Sinh, Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *