Sơn nhà, Tin tức

4 Bí Kíp Sơn Nền Nhà Xưởng Chất Lượng

Sơn nền nhà xưởng hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều công ty, doanh nghiệp chú trọng đến. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến dây truyền sản xuất của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để sơn nền nhà xưởng một cách chất lượng nhất? Hãy tham khảo 4 bí kíp sau đây để có lớp sơn ưng ý nhất nhé.

Tại sao nên thi công sơn nền nhà xưởng?

 • Nền nhà xưởng là nơi được biết đến là nơi sản xuất của doanh nghiệp. Nó chịu tác dụng ngoại lực, bao gồm cả máy móc, xe nâng hàng, máy móc…Và đến cả những hoá chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh. Nếu sửa chữa thì rất khó khăn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế, biện pháp hữu ích  nhất mà các doanh nghiệp đang áp dụng đó là sơn nền nhà xưởng.

 • Với các nền bê tông nhà xưởng trước đây, chúng ta chỉ cần tiến hành đổ một lớp bê tông là có thể chuyển sang giai đoạn lắp đặt máy và ngay sau đó sẽ tiến hành sản xuất ngay. Hiện nay, các doanh nghiệp đang hướng tới tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn Châu Âu…Cũng vì thế, nên doanh nghiệp càng phải thi công sơn nền nhà xưởng.

 • Việc sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định doanh nghiệp sản xuất đối với người tiêu dùng, khách hàng. Đối tác về chất lượng sản phẩm và thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

4 Bí Kíp Sơn Nền Nhà Xưởng Chất Lượng

Sơn nền nhà xưởng là cách bảo vệ nền nhà xưởng

>> Xem thêm: Sơn Sàn Công Nghiệp Epoxy Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết

Khi sơn nền nhà xưởng nên chọn loại sơn gì?

Hiện nay, sản phẩm sơn nền nhà xưởng, thường bao gồm 3 dòng sản phẩm chính đó là: sơn phủ epoxy, sơn epoxy tự cân bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

 • Sơn phủ epoxy là dòng sơn khá phổ biến, thường dùng cho các nhà xưởng. Yêu cầu về tải trọng của sản phẩm từ trung bình đến nhẹ.

 • Sơn epoxy tự cân bằng là dòng sản phẩm sơn nền nhà được dùng cho các nhà máy, yêu cầu chịu tải trọng cao. Đặc biệt, loại sơn này có tính chống nấm, kháng khuẩn mốc.

 • Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm là sản phẩm sơn nền nhà xưởng mang khả năng kiểm soát tĩnh điện, được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Cần chuẩn bị điều gì trước khi sơn

Hầu hết ai mọi người  nghĩ việc sơn này đơn giản giống sơn nhà. Tuy nhiên, công việc thi công sơn nền nhà xưởng lại không hề đơn giản thế đâu. Để nền nhà xưởng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải chuẩn bị thật kỹ từ công đoàn đầu tiên là đổ bê tông nền.

Bởi chính bề mặt bê tông nền nhà xưởng ảnh hưởng đến việc thi công sơn epoxy và chất lượng bề mặt sơn. Chính vì vậy, trước khi thi công sơn nền nhà xưởng, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sử dụng bê tông thương phẩm mác bê tông từ 250 trở lên

 • Phải tiến hành chống thấm ngược cho nền trước khi tiến hành đổ bê tông. Phương pháp chống thấm đó là: lớp hai lớp nilon, trải vải địa kỹ thuật và trải màng bitum

 • Sử dụng cốt sàn chuẩn, dùng máy xoa nền xoa. Nó giúp tạo phẳng cho bề mặt nền nhà xưởng. Độ bám dính của sơn sẽ bị giảm nến đánh tăng cứng cho sàn.

Quy trình thi công sơn nền nhà xưởng

4 Bí Kíp Sơn Nền Nhà Xưởng Chất Lượng

Quy trình thực hiện bao gồm 6 bước cơ bản

Bước 1: Tiến hành mài xử lý bề mặt sàn. Bạn có thể dùng máy màn sàn công nghiệp, gắn đĩa mài kim cương mài xử lý toàn bộ bề mặt sàn. Nó giúp loại bọ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót epoxy. Lớp sơn lớp này giúp tăng cường bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy.

Bước 3: Xử lý các bề mặt khuyết tật

Bước 4: Tiến hành thi công lớp sơn epoxy lần thứ nhất

Bước 5: Tiến hành thi công lớp sơn epoxy lần thứ hai

Bước 6: Kiểm tra lần cuối và nghiệm thu công trình lần cuối. Sau 24h tiếng, lớp sơn khô bề mặt, người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt, tiến hành kiểm tra đánh giá và nghiệm thu.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Sơn Phủ Gỗ Công Nghiệp

Kết luận

Chúng ta có thể thấy việc sơn sàn nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc có lớp sơn phủ bảo vệ giúp đảm bảo hệ thống sàn bê tông của bạn có thể chịu được các yếu tố gây hại mạnh mẽ trong việc hoạt động sản xuất hàng ngày. Hy vọng với các nội dung trên có thể giải đáp được thắc mắc của bạn về những lợi ích sơn sàn nền nhà xưởng. Các ưu điểm của việc thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng, cũng như quy trình thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & NHẬP KHẨU MHM

 • Địa chỉ: Số 9, ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

 • Nhà máy: Lô VIII.12.3, KCN Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 • Email: info@mhmcoatings.com

 • Hotline: 0703 708 999

Chi nhánh trên Toàn quốc

 1. Chi nhánh Thanh Xuân: 189 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 2. Chi nhánh Tây Hồ: Số 9 ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

 3. Chi nhánh Hải phòng: Số 182, đường Mạc Quyết, Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng.

 4. Chi nhánh Thanh Hóa: Số 45A, đường Đội Cung, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa.

 5. Chi nhánh Vinh: Số 302, đường Nguyễn Trãi, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

 6. Chi nhánh HCM: Số 606/20/49 quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 7. Chi nhánh Đà Nẵng: Số 187 Nguyễn Văn Tạo, phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

 8. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 130, đường Bái Tử Long, phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

 9. Chi nhánh Sơn La: Số 721, đường Lê Duẩn, Phường Chiềng Sinh, Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *