Sơn bột tĩnh điện, Tin tức

Các Lỗi Khi Phun Sơn Bột Tĩnh Điện Và Cách Khắc Phục

Công nghệ phun sơn bột tĩnh điện hiện đang phổ biến trong mọi lĩnh vực tiêu dùng và sản xuất. Tuy rằng việc phun sơn bột tĩnh điện khá đơn giản nhưng cũng không tránh khỏi các lỗi khi phun sơn bột tĩnh điện với nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây chính là điều làm cho sản phẩm kém chất lượng và bạn muốn giải quyết điều đó? Vậy hãy tham khảo qua bài viết dưới đây, MHM Coatings sẽ chia sẻ với bạn những lỗi thường gặp đó.

Bền mặt sơn nổi phồng rộp hay bong bóng

Đây là một trong những lỗi sơn phổ biến nhất. Hiện tượng này xảy ra do có sự tác động từ những nguyên nhân khác nhau. Ví dụ sơn kém chất lượng nên bốc hơi nhanh. Hay quá trình sấy không kỹ dẫn đến những chỗ bị ẩm, khoảng một thời gian sau sẽ bị nổi bóng bóng.

Các Lỗi Khi Phun Sơn Bột Tĩnh Điện Và Cách Khắc Phục

Bề mặt sơn nổi phồng rộp hay bong tróc là một trong các lỗi khi phun sơn bột tĩnh điện

Để khắc phục được trường hợp lỗi sơn này thì việc việc đầu tiên cần làm là đánh nhám lại các vị trí phồng rộp. Bạn phải tiến hành sơn lại sau khi đánh nhám thật kỹ. Bạn cần chú ý thời gian giữa các lần sơn và thời gian sấy khô để tránh các lỗi như ban đầu lặp lại.

Bẫy không khí

Một số bền mặt sản phẩm sẽ bị ướt. Trên bề mặt sẽ xuất hiện các bọt không khí không thoát được. Đây được gọi là hiện tượng bẫy không khí. Bẫy không khí xuất hiện nguyên nhân là so súng phun tập trung một chỗ quá lâu hoặc súng phun sơn tĩnh điện điều chỉnh không phù hợp. Cách khắc phục hiện tượng này cũng cần đánh nhám. Sau đó phủ một lớp sơn lót và đánh bóng bề mặt.

>> Xem thêm: Sơn Tĩnh Điện Trên Nhựa Có Được Không?

Lỗi sơn tĩnh điện do phản ứng hoá học tạo nên vết bẩn trên bề mặt

Trong một môi trường bị nhiễm bẩn khiến nó xuất hiện một số hiện tượng này. Do phản ứng hoá học tạo nên như: xuất hiện những đốm màu không đồng đều. Đối với hiện tượng này bạn có thể có nhiều biện pháp khắc phục. Nếu lỗi nhẹ bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa hay xà phòng rửa sạch cùng nước nóng. Trường hợp bị lỗi nặng phải sử dụng đến giấy nhám để đánh sạch vết bẩn rồi phun lại sơn tĩnh điện.

Bề mặt bị nổi mắt cá

Khi vệ sinh không sạch hay vẫn bám dầu mỡ hoặc silicon sẽ xuất hiện tượng nổi hạt mắt cá trên bề mặt. Cách khắc phục: nếu sơn đã khô thì bạn cần phải tiến hành đánh nhám thật kỹ. Sau đó, bạn sẽ phủ sơn tĩnh điện. Còn đối với trường hợp bề mặt vẫn ướt thì nên loại bỏ chất dung môi, vệ sinh thật kỹ rồi phủ lại sơn tĩnh điện.

Xuất hiện những vết xù xì trên bề mặt sơn sau khi sơn khô

Đây là hiện tượng xảy ra khi sơn tĩnh điện còn lại trên bề mặt sản phẩm. Lớp sơn cũ chưa được xử lý sạch khiến lớp sơn mới đè nên gây ra những vết xù xì trên bề mặt sau khi sơn khô. Để khắc phục tình trạng này bạn phải thực hiện đánh nhám thật kĩ và thật sạch chỗ xù xì rồi phủ sơn tĩnh điện lại. Với lớp sơn cuối cùng lên phủ một lớp vừa đủ và đảm bảo độ khô.

Bề mặt sản phẩm bị loang màu

Trong môi trường ngoài trời, độ ẩm quá cao dễ xuất hiện các vết loang màu trắng đục sau khi sơn bột tĩnh điện. Nguyên nhân có thể do dung mỗi không chuẩn hoặc sơn bị khô quá nhanh thì vết loang càng lớn. Biện pháp khắc phục vấn đề này buộc phải đánh nhám nếu diện tích vết loang quá lớn, rồi sơn tĩnh điện lại. Với những vết loang nhỏ không đáng kể thì bạn chỉ cần đánh bóng. Sau đó, sấy cục bộ những vị trí loang màu trên bề mặt sản phẩm.

Các Lỗi Khi Phun Sơn Bột Tĩnh Điện Và Cách Khắc Phục

Bề mặt sản phẩm bị loang khiến sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ

>> Xem thêm: Sơn Phủ Gầm Ô Tô, Quy Trình Thực Hiện Và Những Điều Cần Lưu Ý

Bám bụi

Hiện tượng này xảy ra khi vệ sinh bề mặt chưa được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc môi trường quá nhiều bụi bẩn khiến cho sơn tĩnh điện xuất hiện những đốm bụi bẩn bám vào bề mặt sơn. Cách khắc phục tình trạng này, bạn phải dùng nhám đánh thật kỹ rồi đánh bóng lại sản phẩm.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ với các bạn về những lỗi thường gặp khi phun sơn bột tĩnh điện. Đồng thời, bổ sung thêm cách khắc phục trong từng trường hợp dành cho tất cả mọi tham khảo. Tuy nhiên, khi phun sơn bột tĩnh điện bạn cũng nên kĩ ngay từ khâu làm sạch bề mặt sản phẩm để mang lại những sản phẩm chất lượng cao. Bạn có thể làm giảm các tình trạng xuất hiện lỗi trên bề mặt sản phẩm sau khi sơn.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & NHẬP KHẨU MHM

 • Địa chỉ: Số 9, ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

 • Nhà máy: Lô VIII.12.3, KCN Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 • Email: info@mhmcoatings.com

 • Hotline: 0703 708 999

Chi nhánh trên Toàn quốc

 1. Chi nhánh Thanh Xuân: 189 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 2. Chi nhánh Tây Hồ: Số 9 ngõ 28/76 đường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

 3. Chi nhánh Hải phòng: Số 182, đường Mạc Quyết, Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng.

 4. Chi nhánh Thanh Hóa: Số 45A, đường Đội Cung, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa.

 5. Chi nhánh Vinh: Số 302, đường Nguyễn Trãi, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.

 6. Chi nhánh HCM: Số 606/20/49 quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 7. Chi nhánh Đà Nẵng: Số 187 Nguyễn Văn Tạo, phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

 8. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 130, đường Bái Tử Long, phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

 9. Chi nhánh Sơn La: Số 721, đường Lê Duẩn, Phường Chiềng Sinh, Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *